04 Nguyên tắc ăn uống giữ dáng ai cũng cần biết

Thay vì kiêm khem quá kỹ thì bạn hiểu các bản thân và những quy tắc trong ăn uống giữ dáng. Từ đó có những lộ trình phù hợp cho bạn thân. Chính bạn mới là người huấn luyện viên tốt nhất cơ thể. 

Dưới đây là chia sẻ nguyên tắc ăn uống giữ dáng của Sarah Lindsay. Cô là một huấn luyện viên người Anh từng 3 lần tham dự Olympic và đạt giải vô địch giải trượt băng tại Anh. Một trong những người đã trải qua chế độ giữ dáng cơ thể đáp ứng tiêu chí khắt khe của môn thể thao trượt băng. Hãy cùng Iriviu tìm hiểu 04 nguyên tắc ăn uống của Huấn luyện viên chuyên nghiệp này nhé!

1. Uống cà phê

Trong cà phê có chứa chất chống oxy hóa, hỗ trợ đốt mỡ thừa có tách dụng trong việc giữ dáng. Dù vậy, khi uống thì bạn nên hạn chế đường, sữa hoặc thay thế bằng các chất làm ngọt thân thiện hơn với cơ thể; đồng thời không nên lạm dụng loại đồ uống này.

Hạn chế đường, có thể thay thế chất ngọt từ hoa quả.   

2. Uống đủ nước

⅔ cơ thể là nước nên nó đóng vai trò quan trọng với cơ thể. Và nước góp phần trong quá trình kiểm soát cân nặng. Do đó, bạn nên tính toán đủ lượng nước cần thiết tiêu thụ trong một ngày để bổ sung đủ nước cho cơ thể. Nước vào cơ thể cũng cần được thẩm thấu dần dần, nếu không bị đào thải. Bạn nên uống nhiều ngụm nhỏ và dàn đều cả ngày để có hiệu quả tốt nhất nhé. 

Uống nhiều lần, mỗi lần một ngụm nhỏ để thẩm thấu vào cơ thể tốt hơn

3. Đừng bắt chước chế độ ăn của bất kỳ ai

Hãy lắng nghe cơ thể và cảm nhận đâu là những thứ cần thiết, từ đó gắn bó với chúng lâu dài để xây dựng một lối sống ăn uống lành mạnh hơn. Mỗi cơ thể là một cá thể khác biệt, do đó không có liệu trình tốt cho tất cả mọi người. Ngoài việc nắm rõ bản thân, bạn nên hiểu được cách tường tận về bản chất, nguyên tắc của nó. 

Bạn là bác sĩ tốt nhất của chính, luôn lắng nghe và điều chỉnh phù hợp

4. Tiêu thụ những loại thực phẩm ở dạng nguyên thủy nhất

Thay vì những loại thực phẩm chế biến kỳ công, nhiều dầu mỡ, phụ gia thì hãy hướng đến những chế độ ăn thô, ít chế biến (sống, hấp, luộc,…). Đặc biệt, bạn nên hạn chế tối đa lượng thực phẩm chế biến sẵn hàng ngày và chú trọng giữa việc cân bằng các nhóm chất để không làm cơ thể thiếu hụt dinh dưỡng.

Ăn chế độ ít chế biến (luộc, sống…), hạn chế dầu mỡ

Tóm lại: Chỉ có bạn mới hiểu rõ mình nhất, nên thay vì chạy theo các chế độ ăn trên internet. Bạn nên quay về để hiểu mình, hiểu nguyên tắc của các chế độ ăn. Sau đó lựa chọn phù hợp với mình. 

Iriviu.com

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

LIÊN HỆ

8,656FansLike
5,242FollowersFollow
3,995SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Được quan tâm nhất