Đồ Gỗ Hà Tĩnh – Sự lựa chọn tuyệt vời cho người sành đồ gỗ

Chắc hẳn việc sắm cho gia đình một món đồ gỗ trong nhà vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của người Việt nói chung cũng như người Hà Tĩnh nói riêng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết lựa chọn cho mình đồ gỗ ở đâu là tốt nhất. Với cá nhân Iriviu thì xin được đề xuất cho mọi người tham khảo về Đồ gỗ Hà Tĩnh.

Đồ Gỗ Hà Tĩnh có tốt không?

Nếu bạn đang tự hỏi Đồ gỗ Hà Tĩnh có tốt không thì câu trả lời chắc chắn là có. Tất nhiên ở đây chúng tôi chỉ đề cập đến sản phầm đồ gỗ tự nhiên thay vì đồ gỗ công nghiệp. Với lịch sử sản xuất và chế biến đồ gỗ kéo dài hàng trăm năm, Hà Tĩnh được biết đến với việc sản xuất những món đồ gỗ chất lượng cao và mang ý nghĩa văn hóa sâu sắc. Nếu tìm hiểu kỹ thì đồ gỗ Hà Tĩnh cũng đã từng góp mặt trong các dự án di sản lớn trên cả nước.

Đặc biệt, việc sử dụng nguyên liệu gỗ tự nhiên kết hợp với kỹ thuật thủ công tinh xảo đã giúp Đồ gỗ Hà Tĩnh trở thành điểm nhấn của không gian sống hiện đại. Sự hòa quyện giữa truyền thống và hiện đại trong từng sản phẩm đã thu hút sự quan tâm của không chỉ người tiêu dùng trong nước mà còn cả khách hàng quốc tế.

Mua đồ gỗ Hà Tĩnh ở đâu tốt?

Khi nhắc tới gỗ Hà Tĩnh chắc người ta sẽ nghĩ ngay tới Hương Khê. Nơi từng xuất hiện với các đại gia buôn gỗ với loạt siêu xe đình đám hay là những đám cưới khủng ở đây. Không khó để bắt gặp khi tìm kiếm về siêu đám cưới ở Hà Tĩnh.

Kết quả khi tìm kiếm siêu đám cưới ở Hà Tĩnh
Kết quả khi tìm kiếm siêu đám cưới ở Hà Tĩnh

Còn về chế biến ra sản phẩm đồ gỗ thì ở Hà Tĩnh có một làng nghề truyền thống lâu đời cực nổi tiếng. Chính là làng Mộc Thái Yên (làng gỗ Đức Bình) nay là 1 xã thuộc huyện Thanh Bình Thịnh thuộc huyện Đức Thọ.

Làng mộc Thái Yên
Làng mộc truyền thống xã Thái Yên

Nghề mộc Thái Yên ít nhất đã tồn tại 300 năm. Nghề mộc đã phát triển mạnh và rất thịnh vượng trong những năm đầu thế kỷ XX.

Với sản phẩm chính là những vật dụng dành cho việc thờ cúng như: mâm, khay, hương án. Sau này để nhằm đáp ứng thị hiếu của khách, người dân ở đây đã ra ngoài học hỏi kinh nghiệm; và bắt đầu mở rộng sản xuất các sản phẩm như: bàn, ghế, giường, tủ, xa-lông…

Bằng bàn tay khéo léo và sự sáng tạo của mình, họ đã làm rạng danh mộc Thái Yên. Điển hình là những tên tuổi như: Cửu Ngại, cố Hồng, Võ Em.. được người đời tôn vinh là những bậc kỳ tài về chạm trổ. Hiên một số công trình lăng tẩm nhà thờ nổi tiếng cũng đều có sự góp sức của họ.

Các sản phẩm của đồ gỗ Hà Tĩnh

Dưới đây là một số hình ảnh sản phẩm của đồ gỗ cao cấp Hà Tĩnh:

Đồ thờ cao cấp (Nguồn: Đồ gỗ cao cấp Bình Sen)
Đồ thờ cao cấp (Nguồn: Đồ gỗ cao cấp Bình Sen)
Bàn ghế gỗ cao cấp
Bàn ghế gỗ cao cấp (Nguồn: Đồ gỗ cao cấp Bình Sen)

Trên đây là một số thông tin tiêu biểu về đồ gỗ Hà Tĩnh. Hi vọng những thông tin trên có thể giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp cũng như hiểu thêm về văn hóa ở đây.

 

 

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

LIÊN HỆ

8,656FansLike
5,242FollowersFollow
3,995SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Được quan tâm nhất