Top 05 thói quen cho cuộc sống An nhiên hơn

Chỉ vài thay đổi nho nhỏ trong thói quen hàng ngày cũng có thể giúp cuộc sống an nhiên, bình yên hơn. Hãy cùng Iririviu áp dụng ngay nhé!

Đời sống nâng cao, cuộc sống càng phức tạp, nhịp chảy xã hội càng vội vã. Nếu chúng ta không biết cách “bóp phanh” để sống chậm lại một chút, thì chẳng mấy chốc ngoảnh lại ta thấy mình đã già, cả cuộc đời bị kéo lê theo những xô bồ vội vã mà quên đi thứ quan trọng nhất trong cuộc đời. Những thói quen dưới đây dù đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả để bạn thực sự “tận hưởng” cuộc đời này mà sống một cách an nhiên!

1. Ra ngoài, ngắm thiên nhiên, và… thở

Thở và thả lỏng - Cuộc sống bình yên thôi
Thở và thả lỏng – Cuộc sống bình yên thôi

Khoa học đã chứng minh, ở gần thiên nhiên giúp chúng ta giảm stress, thư giãn hơn. Chỉ cần đôi phút lặng lắng nghe hơi thở chầm chậm, ngắm nhìn thiên nhiên tươi mát, cảm nhận từng con gió mân mê hay hít lấy hương hoa thoang thoảng đầu thu cũng đủ để bạn cảm thấy cuộc sống an nhiên lạ lùng!

2. Đón chào ngày mới bằng một nụ cười

Chào ngày mới - mở đầu mới
Chào ngày mới – mở đầu mới

Đâu cứ phải trúng sổ xố, được tăng lương hay gì gì đó mới được coi là vui. Bản thân việc chúng ta có thể mở mắt mỗi sáng đón nhận cuộc sống là một niềm vui vô hạn! Hoặc cho dù bạn cảm thấy không có gì đáng cười thì cũng cứ nhếch mép nhe răng lên một chút, các nhà khoa học đã xác nhận “tập yoga cười” có tác dụng vô cùng tốt cho sức khỏe tinh thần và tái tạo năng lượng nhé! Đâu có gì khó khăn, cười lên nào và cuộc sống bình an sẽ đến.

3. Tập thể dục

Thong dong - Cuộc sống bình an hơn
Thong dong – Cuộc sống bình an hơn

Không cần đến phòng tập gym xịn xò hay sắm hẳn đôi giày thể thao hàng hiệu. Chỉ cần mỗi vài động tác khởi động mỗi sáng, vài động tác dãn cơ mỗi lúc ngồi làm việc lâu cùng vài bài tập đơn giản trước lúc đi ngủ là đủ để trí não bạn hoạt động năng suất và cơ thể linh hoạt hơn rồi! Cơ thể con người được mẹ thiên nhiên “thiết kế” để hoạt động, nên đừng ngồi mãi một chỗ nha!

4. Trò chuyện với trẻ con

Trẻ con trong trẻo, đánh thức bình an tron bạn
Trẻ con trong trẻo, đánh thức bình an tron bạn

Thật! Hãy trò chuyện và lắng nghe trẻ con. Suy nghĩ của chúng đơn thuần và trong sáng, cũng không bị áp đặt theo những luật lệ, gò bó mà người lớn chúng ta hay chấp nhất vào. Rồi bạn sẽ nhận ra “Ừ nhỉ, cuộc sống cũng đâu cần quá phức tạp”

5. Mỗi ngày một việc tốt!

“Tạo phước” là việc vô cùng hữu ích khi giúp chúng ta cảm thấy yêu cuộc sống và hạnh phúc hơn. Và đừng chỉ giúp “người khác” – hãy giúp cả thiên nhiên môi trường quanh bạn: nhặt vài túi snacks lăn lóc giữa đường bỏ vào thùng rác, trả lại cô bán hàng túi nylon vì bạn có thể tự cầm tay được, giúp một chú kiến bị ngã vào cốc nước ra ngoài, quyết định “đổi gió” làm một bữa ăn chay thay vì ăn thịt cá, mỉm cười với ai đó bạn gặp, nói câu cảm ơn từ đáy lòng… Hãy thử đi, cuộc sống này tràn ngập những điều đáng yêu bé nhỏ mà bạn không ngờ!

Tóm lại: Để cuộc sống An nhiên hơn đôi khi đơn giản hơn mọi người nghĩ đúng không ạ? Bắt đầu từng việc nhỏ và ngay bây giờ, không ở đâu xa vời. Hãy cùng chọn một vài hành đồng nhỏ để thay đổi cuộc sống của mình bạn nhé. Mong bạn đọc thêm nhiều bài viết của Iriviu.

Iriviu.com

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

LIÊN HỆ

8,656FansLike
5,242FollowersFollow
3,995SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Được quan tâm nhất