Bún bò Đò Trai – Món ăn đặc biệt của người dân Hà Tĩnh

Nếu ai từng tới mảnh đất Hà Tĩnh chắc ít ít nhiều đều nghe tới Bún bò Đò Trai. Đây cũng là một trong những món ăn mà Iriviu đã từng đề cập tới.

Những món ăn sáng ngon ở Hà Tĩnh không nên bỏ qua

Tại sao gọi là Bún bò Đò Trai?

Theo như lời người dân địa phương thì món ăn này được lấy theo địa điểm của quán. Bởi lẽ quán bún bò nằm ngay trên cây cầu Đò Trai nổi tiếng của địa phương. Hiện nay nếu các bạn đi tới đây sẽ thấy có tận 2 quán Bún Bò Đò Trai: quán Long Đồng và quán Hồng Kế. Chính điều này sẽ làm bạn phân vân không biết nên lựa chọn quán nào. Theo cá nhân mình nhận định thì bạn đều có thể vào bất kỳ 1 trong 2 quán đều được. Vì đây chính là quán của 2 anh em ruột cùng mở ra với công thức nấu bún giống nhau. Tuy nhiên, với cá nhân mình thì khá thích ăn ở quán Long Đồng hơn. Không phải ở vị mà chính là không gian có phần thoáng rộng rãi và có chỗ để xe ô tô rất rộng. Đặc biệt, mình có cảm giác cực gần gũi với ông bà chủ của quán có lẽ bởi sự mến khách của người dân Hà Tĩnh nó được phản ánh rõ rệt qua cách 2 người trò chuyện với khách.

Quán Bún Bò Đò Trai - Đồng Long
Quán Bún Bò Đò Trai – Đồng Long

Bún bò Đò Trai có gì đặc biệt?

Cảm nhận đầu tiên khi đặt chân tới quán có lẽ chính là “được ăn thịt sạch”. Bởi quán treo luôn các đùi bò tươi nguyên trong gian bếp. Mỗi lần khách gọi thì mới bắt đầu chế biến trực tiếp từ phần đùi này luôn. Theo lời chia sẻ của bà chủ nhà hàng thì thịt được lấy từ chính những con bò được chăn thả xung quanh vùng ven đê gần đây luôn.

Về hình thức của món bún thì cảm quan đầu tiên nó khá giống với món bún chả chấm của người Hà Nội.

Bún Bò Đò Trai
Bún Bò Đò Trai – món ăn ngon ở Hà Tĩnh

Tuy nhiên sợi bún lại cho khách hàng một cảm giác thực sự khác biệt. Nó sẽ ko có màu trắng tinh bởi chất tẩy trắng và dậy mùi như ở các thành phố lớn. Mà nó mang màu nâu hoa cau độc đáo bởi đây chính là sợi bún được làm thủ công bằng tay từ loại gạo hay dùng nấu rượu.

Bún bò Đò Trai được ăn kèm cùng các loại rau thơm, xà lách và bánh đa (còn gọi là bánh tráng). Các gia vị cần thiết khác như chanh, ớt, dấm tỏi và sa tế giúp cho món ăn trở nên hoàn hảo.

Trên đây là những đánh giá khách quan của Iriviu về món Bún bò đò trai. Nếu có cơ hội hãy tới Hà Tĩnh và trải nghiệm món ăn độc đáo này nha.

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

LIÊN HỆ

8,656FansLike
5,242FollowersFollow
3,995SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Được quan tâm nhất