Top 3 đầu sách Marketing hay cho người mới bắt đầu

Marketing bắt đầu từ đâu? Bức tranh tổng thể về Marketing là như thế nào? Và có lẽ, một vài câu nói sẽ không trả lời hết được về thế giới MKT rộng lớn. Nhưng 3 cuốn sách về Marketing dưới đây sẽ trả lời cho bạn chi tiết nhất các câu hỏi trên. 

#1. Digital Marketing – Từ chiến lược đến thực thi.

Đây là một trong những quyển sách đầu tiên viết về lĩnh vực digital marketing một cách tổng quát và bài bản. Sách được Vinalink – Agency Marketing hàng đầu Việt Nam kết hợp với Rio Book. 

Có thể nói, đây là cuốn sách ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT tại Việt Nam cung cấp hệ thống kiến thức bài bản nhất về Digital Marketing. Sách đi từ chiến lược tới triển khai, từ bao quát đến chi tiết. Sách giúp quá trình lập và thực thi các chiến dịch Marketing của bạn hiệu quả hơn.

#2. Lời thú tội của bậc thầy quảng cáo

Tác giả của cuốn sách này là David Ogilvy – ông tổ của ngành quảng cáo hiện đại. Các cuốn sách Marketing ông viết về nghệ thuật quảng cáo được mọi người trong ngành, từ các vị giáo sư đến Marketer tìm đọc. Lời thú tội của bậc thầy quảng cáo là cuốn mà bạn nhất định phải đọc để hiểu về quảng cáo. 

Mình vẫn ấn tượng nhất với một tiêu đề quảng cáo: “Ở vận tốc 96 km/h, tiếng ồn lớn nhất trong chiếu Rolls- Royce mới này phát ra từ chiếc đồng hồ điện tử”. Bạn thử tưởng tượng xem, ở một vận tốc như vậy mà chiếc xe êm ru, chỉ phát ra tiếng động rất nhỏ từ chiếc đồng hồ điện tử. Người đọc sẽ cảm thấy chiếc xe tuyệt vời cỡ nào?

Chúng ta sẽ học được về nghệ thuật quảng cáo, từ tiêu đề đến nội dung quảng cáo hay cách thức làm việc với khách hàng? Nhiều kiến thức khá dễ hiểu và dễ áp dụng.

#3. Thôi miên bằng ngôn từ.

Thôi miên bằng ngôn từ là một tác phẩm nổi tiếng của tác giả Joe Vitale. Ông là nhà tiếp thị thôi miên đầu tiên trên thế giới. Cuốn sách khá là dày, có tới 367 trang, lúc đầu mình cũng khá là ngại đọc. Nhưng khi đọc lời giới thiệu và những trang đầu thì bắt đầu bị “thôi miên” đúng như cái tên sách.

Đọc cuốn sách này, bạn sẽ bị thôi miên hết từ trang này sang trang khác. Nhờ những ngôn từ đó, bạn hoàn toàn có thể ứng dụng các kỹ thuật thôi miên vào trong công cuộc viết lách, sáng tạo ngôn từ của mình.

Sách sẽ chỉ cho các bạn cách để đánh thức ý tưởng, biết thêm CÁC TIPS ĐỂ THÔI MIÊN như sử dụng thông điệp bước ngoặt, sử dụng mâu thuẫn trong câu chuyện,…Và quan trọng nhất, bạn sẽ có được CÔNG THỨC THÔI MIÊN BẰNG NGÔN TỪ. Với công thức này, bạn không cần phải cố gắng quá nhiều, bởi sự bình an trong tâm hồn mới giúp bạn tuôn trào ý tưởng.

Chắc chắn rồi, cuốn sách Marketing này phù hợp nhất với các bạn thích viết lách, nhưng mình nghĩ là tất cả các vị trí khác đều ứng dụng được rất nhiều đó.

Tóm lại: Nếu bạn đang bắt đầu thì hãy bắt đầu cho mình một cuốn phù hợp nhé. 

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

LIÊN HỆ

8,656FansLike
5,242FollowersFollow
3,995SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Được quan tâm nhất