Top 3 cuốn sách marketing kinh điển nên đọc

Bạn đang muốn tìm hiểu hoặc là người mới bắt đầu trong lĩnh vực Marketing? Bạn đang muốn tìm hiểu và phát triển tư duy bản thân một cách hệ thống, bài bản. Đây sẽ là những cuốn sách sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này.

Nguyên lý tiếp thị – Philip Kotler

Ngài Philip Kotler luôn được xem là cha đẻ của ngành Marketing hiện đại. Cuốn Nguyên lý tiếp thị còn được xem như bản kinh thánh Marketing tại khắp các quốc gia trên thế giới. Bởi nội dung trong cuốn sách sẽ mang đến một cái nhìn toàn diện về marketing.

Sách gồm có 12 chương bao gồm hệ thống lý thuyết bài bản kèm các ví dụ thực tế minh họa cụ thể.Từ đó giúp người đọc có được cái nhìn tổng quan về Marketing hơn. Đó cũng là lý do cuốn sách này được nhiều trường đại học chọn làm giáo trình cho bộ môn Marketing.

Tuy nhiên, Iriviu xin đưa ra đánh giá về việc trải nghiệm của sách Nguyên lý tiếp thị đang được bán tại Việt Nam. Bản dịch này sẽ mang lại cảm giác hơi bị hẫng một chút đối với những người đã từng đọc bản nguyên tác tiếng Anh. Ngay từ chương 1, bản dịch đã không thể truyền tải được hết ý đồ của tác giá trong việc đưa ra định nghĩa và luận thuyết về Marketing. Vậy nên nếu có thể Iriviu khuyên bạn nên tìm bản nguyên tác “Principles of Marketing”.

Sách Nguyên lý tiếp thị - Philip Kotler
Sách Nguyên lý tiếp thị – Philip Kotler

Bí mật Dotcom

Nếu như cuốn sách trên được gọi là kinh thánh marketing thì cuốn sách này lại được ví như tấm bản đồ kho báu vậy. Bởi “Bí mật Dotcom” sẽ cung cấp cho bạn kiến thức về phễu bán hàng. Điều sẽ giúp bạn xây dựng và tăng trưởng doanh thu cho doanh nghiệp online của mình.

Cuốn sách gồm có 5 phần đi từ khái niệm cơ bản về thang và phễu đến cách dẫn dắt khách hàng tiềm năng.

Bí mật Dotcom

22 quy luật bất biến trong marketing

Đây là cuốn sách chỉ vỏn vẹn có chưa tới 200 trang nhưng lại thể hiện được đầy đủ kiến thức giúp chúng ta tránh phạm sai lầm khi lên kế hoạch Marketing. Tuy là 22 quy luật bất biến nhưng về độ ứng biến của nó vào từng trường hợp lại rất cao.

22 Quy luật Bất Biến trong Marketing

Lời kết

Trên đây là 3 cuốn sách mà Iriviu thấy khá là đầy đủ kiến thức. Mọi người hãy thử đọc nếu đang muốn làm về Marketing hệ thống và bài bản nhé. Chúc mọi người thành công!

Related Articles

Bình luận

Để lại bình luận tại đây
Tên của bạn

LIÊN HỆ

8,656FansLike
5,242FollowersFollow
3,995SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Được quan tâm nhất