Review Sách Phương pháp Keizen

Nhắc đến người Nhật, chắc không ít người không một đất nước nền văn hóa gắn với nhân văn, kỷ luật và đoàn kết dân tộc. Như câu chuyện về cửa hàng tự phục vụ không người bán. Hay câu chuyện một nước Nhật vượt qua những trận Sóng thần, động đất một cách thần tốc?

Vậy ẩn sau những câu chuyện chỉ có nước Nhật mới ấy là gì? Phương pháp gì khiến cho người Nhật lại có thể rèn luyện được những đức tính hay thói quen tốt như vậy? Hôm nay Iriviu review sách được nhiều người tìm đọc Sách Phương pháp Kaizen “The Kaizen Way”

Phương pháp Kaizen – Biến điều lớn thành điều rất nhỏ

Sách Phương pháp Kaizen xuất phát nghiên cứu não bộ con người

Thoạt nghe “The Kaizen Way” không mấy quen thuộc với người đọc. Tên sách nghe nặng về tính kỹ thuật và khó hiểu. Tuy nhiên Phương pháp Kaizen trong cuốn The Kaizen Way. Với những nguyên cứu xuất pháp từ não bộ con người.

Giống như cách mà quyển sách muốn người đọc đạt đến. Mọi hành trình vạn dặm đều bắt đầu bằng những bước nhỏ. Tiến sĩ Robert giúp người đọc tiếp cận những kiến thức khoa học, dễ hiểu. Đây quyển sách Iriviu khuyên bạn nên đọc, nếu cuộc đời mình được sắp xếp dễ dàng hơn. Với “The Kaizen Way” mọi thứ trong cuộc sống đời thường một cách vô cùng linh hoạt thông qua các ví dụ cụ thể.

Phương pháp “The kaizen way” là gì?

Chắc hẳn mỗi chúng ta không còn lạ gì với câu nói nổi tiếng:

“Gieo suy nghĩ gặt hành động

Gieo hành động gặt thói quen

Gieo thói quen gặt tính cách

Gieo tính cách gặt số phận”.

Và cũng như câu nói trên, phương pháp Kaizen cũng xuất phát từ những suy nghĩ. Nhưng suy nghĩ ấy xuất phát từ những câu hỏi hàng ngày, hàng tuấn, thậm chí hàng tháng và năm qua. Để từ đó sinh ra những hành động, phương án giải quyết vấn đề.

Phương pháp Keizen là gì?
Phương pháp Kaizen là gì?

Sách giúp ứng dụng phương pháp Kaizen trong cuộc sống?

Sách Phương pháp Kaizen giúp bạn thấu hiểu những điều vận hành trong não. Sách giúp chúng ta hiểu được nguyên lý việc tại sao thói quen luôn bị phá sản. Đấy chính là sự phản ứng tự nhiên của Hạch hạnh nhân trong não.

Cũng từ đó, Phương pháp Kaizen tập trung ở những câu hỏi nhỏ nhất, những suy nghĩ vô cùng nhỏ hằng ngày, rồi đi đến những hành động nhỏ gần như không tác động quá nhiều vào những hoạt động bình thường hàng ngày.

Phương pháp Keizen - Biến suy nghĩ thành hành động
Phương pháp Kaizen – Biến suy nghĩ thành hành động

Kèm theo đó là ban tặng những phần thưởng nhỏ và xác định những khoảnh khắc nhỏ. Để rồi một ngày nào đó hình thành một thói quen mà mình không hay biết. Một ngày nào đó bạn nhận ra sức mạnh vô cùng to lớn của những hành động nhỏ, không đáng kể đến ngày thường.

Tóm lại: Hãy đến với The Kaizen Way để hình thành những thói quen mới, những thay đổi mới một cách nhẹ nhàng và đơn giản hơn!

Iriviu.com

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

LIÊN HỆ

8,656FansLike
5,242FollowersFollow
3,995SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Được quan tâm nhất