Textrovert là gì? Đặc điểm nhận biết Textrovert

Chắc hẳn không ít lần bạn đã nghe hoặc nhìn thấy từ Textrovert ở đâu đó trên mạng xã hội. Và cũng không ít tiêu đề như ” Liệu bạn có phải là Textrovert?”. Vậy trong bài viết này hãy cùng Iriviu tìm hiểu thật sâu sắc về Textrovert là gì nhé!

Textrovert là gì?

Theo như từ điển Urban Dictionary thì Textrovert /ˈtekstrəvɜːt/ là từ được dùng để chỉ những người hoạt ngôn, hài hước khi nhắn tin nhưng lại có khuynh hướng rụt rè khi giao tiếp ở ngoài đời.

Textrovert là gì
Textrovert là gì – Trích từ điển Urban Dictionary

Chính từ này đã phản ánh điều đó: Sự kết hợp giữa Text và Extrovert. Hiểu nôm na chính là kiểu người hướng ngoại khi nhắn tin.

Sự phát triển của từ Textrovert

Mặc dù Textrovert đã được định nghĩa trong từ điển từ năm 2008. Tuy nhiên phải thực sự đến 2017 thì từ này mới bắt đầu phổ biến và sử dụng nhiều. Lý do là bởi vào thời điểm đó 1 cuốn tiểu thuyết được mang tên:” Textrovert” đã thu hút đông đảo lượng lớn người đọc.

Cuốn tiểu thuyết Textrovert năm 2017
Cuốn tiểu thuyết Textrovert năm 2017

Cuốn sách được quan tâm nhiều vậy bởi có 1 quan điểm khiến nhiều người bàn tán xôn xao: “Liệu người ta có yêu nhau được nếu chỉ nhắn tin không?”. Vào giữa đỉnh điểm sự phát triển của các app hẹn hò thì bỗng câu hỏi này trở thành điều khiến nhiều người phải suy ngẫm.

Liệu người ta có yêu nhau được nếu chỉ nhắn tin không?
Liệu người ta có yêu nhau được nếu chỉ nhắn tin không?

Textrovert có xấu không?

Thực tế cho thấy con người thường dễ dàng thể hiện ý kiến cá nhân dễ hơn khi nhắn tin. Bởi khoảng cách an toàn qua không gian mạng. Bạn sẽ cảm thấy đỡ rụt rè, xấu hổ hơn là khi ngồi đối diện với một người lạ ở ngoài. Bên cạnh đó việc nhắn tin sẽ giúp bạn có nhiều thời gian suy nghĩ kỹ và cũng như có quyền im lặng hơn.

Tất nhiên điều này không phải dành cho tất cả mọi người và tất cả trường hợp. Bởi có những người “hướng ngoại” họ gần như không đồng tình với điều đó.

Việc bạn “Textrovert” cũng giống như hình tượng mà Oscar Wilde đã từng nhắc đến. Ông nói rằng: “Con người ít là mình nhất khi họ đứng trên danh nghĩa của mình. Hãy cho họ một chiếc mặt nạ và họ sẽ nói bạn nghe sự thật.”

Đằng sau lớp mặt nạ là con người khác
Đằng sau lớp mặt nạ là con người khác

Miễn sao việc bạn nhắn tin là đi đúng với pháp luật và đạo đức là được. Còn việc bạn nhắn tin khác xa cách giao tiếp ở ngoài – tức là Textrovert cũng không sao hết. Bởi đó chính là tính cách của bạn. Hãy trân trọng và tự tin về điều đó. Hi vọng bài viết trên có thể giúp bạn hiểu thêm về Textrovert là gì.

 

 

 

 

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

LIÊN HỆ

8,656FansLike
5,242FollowersFollow
3,995SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Được quan tâm nhất