Bỏ túi kinh nghiệm khám phá khu du lịch Phương Nam từ A đến Z

Đến Đồng Tháp vào một ngày đẹp trời mà vẫn chưa biết nên đi đâu. Vậy thì bạn hãy thử khám phá ngay khu du lịch Phương Nam. Ở đây bạn không chỉ được khám phá những công trình về nhân vật lịch sử ở vùng đất Phương Nam mà còn được chiêm ngưỡng những nét đẹp về làng quê Nam bộ ngày xưa. Hãy cùng Iriviu khám phá ngay địa điểm du lịch này nhé.

Giới thiệu về khu du lịch Phương Nam

  • Địa chỉ: Xã Long Hưng A, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp
  • Thời gian mở cửa: 07h30 – 17h30

Khu du lịch Phương Nam thuộc tỉnh Đồng Tháp là một công trình được xây dựng vào tháng 10 năm 2019. Sau 8 năm xây dựng thì vào ngày 24/12/2017 khu du lịch chính thức mở cửa đón khách. Diện tích của khu du lịch rộng khoảng 17 ha với 5 hạng mục chính là: Nam Phương linh từ, Đặng tộc Nam Phương linh từ, Nhà bảo tàng họ Đặng, nhà bảo tàng Nam Bộ, dãy Trường lang bao quanh (tượng trưng cho 5 châu).

Khu du lịch Phương Nam
Khu du lịch Phương Nam.

Với những hạng mục trên, khu du lịch đã truyền tải đến những du khách tham quan những cảm xúc trọn vẹn về những lối kiến trúc cùng với đó là những tái hiện về cuộc sống vất vả của những người dân Nam Bộ ngày xưa.

Khu du lịch Phương Nam có gì?

Ở mỗi địa điểm du lịch chắc chắn rằng bạn sẽ thắc mắc là ở đó có gì để tham quan và vui chơi. Dưới đây sẽ là những thông tin chi tiết nhất:

Đền thờ Nam Phương Linh Từ

Đây là một trong những đền thờ đạt hai kỷ lục Việt Nam là đền thờ đầu tiên thờ các vị danh nhân có công trong quá trình khai mở, giữ gìn và làm rạng danh đất Phương Nam. Và kỷ lục tiếp theo là đền thờ có nhiều tượng đồng danh nhân có công khai mở vùng đất Phương Nam nhất.

đền-thờ-nam-phuong-linh-từ
Đền thờ Nam Phương Linh Từ.

Công trình này được xây dựng theo một lối kiến trúc giống như kinh thành Huế. Theo như tìm hiểu thì lối kiến trúc nhà cổ – gỗ là một trong những lối kiến trúc truyền thống mang đạm dấu ấn của triều nhà Nguyễn. Ở bên trong đền là 125 bức tượng có công khai hoang, giữ gìn, bảo vệ và làm rạng danh vùng đất phương Nam như: Vua Gia Long, nguyễn Huệ, Nguyễn Hữu Cảnh,….

bên-trong-đền-thờ-nam-phuong-linh-từ
Bên trong đền thờ Nam-Phuong Linh Từ.

Đặng tộc Nam phương Linh từ

Khi tham quan đến Đặng tộc Nam Phương Linh từ thì bạn sẽ thấy nơi đây thờ phụng các bậc tiền hiền, hậu tộc nhà họ Đặng như: Công bộ Thị lang Đặng Nghiêm, Quốc công Đặng Tất, Tể tướng Đặng Dung và cụ tổ Đặng tộc Long Hưng là Thủy sư Đô đốc Đặng Nhân Cẩm… Đây là những người từng giữ những chức vị lớn trong triều đình ngày xưa.

Đặng-Tộc-Phương-Linh-Từ
Đặng Tộc Phương Linh Từ.

Bảo tàng Đặng tộc

Khi đến khu du lịch Phương Nam bạn cũng không nên bỏ qua bảo tàng Đặng tộc. Nơi đây lưu giữ những di sản văn hoá vật thể, phi vật thể của dòng tộc họ Đặng.

Bảo tàng Đặng tộc
Bảo tàng Đặng tộc.

Nhà bảo tàng Nam Bộ

Ở đây được trưng bày nhiều hiện vật như: Hồ sơ quý hiếm về quy trình, thủ tục đào kinh xáng Lấp Vò – Sa Đéc do người Pháp thực hiện vào khoảng đầu thế kỷ XX. Ngoài ra còn những hình ảnh về 54 dân tộc anh em của Việt Nam. Cùng với nhiều hiện vật khác như trục vớt được một con tàu buôn chìm trên vùng biển phía Nam từ thế kỳ XV đến thế kỷ XVIII. Hoặc những loại tiền mà Việt Nam từng sản xuất.

Bảo-tàng-Nam-Bộ
Bảo tàng Nam Bộ.

Khu làng quê Nam bộ

Nơi đây sẽ tái hiện lại cách thức sản xuất, sinh hoạt, đời sống vật chất cũng như tinh thần của những người dân Nam bộ ngày xưa.

Khu làng quê Nam Bộ
Khu làng quê Nam Bộ.

Dãy tường bao quanh

Với những dãy tương xung quanh bạn có thể tha hồ chụp được nhiều kiểu ảnh đẹp bởi vì cảm giác như đây là Cố cung ở Trung Quốc. Ngoài ra ở đây còn có những cảnh đẹp như: Đầm sen, cây cầu gỗ với những nét kiến trúc lạ mắt nhưng khá là đẹp.

Thời gian tổ chức lễ hội truyền thống tại khu du lịch

  • Mùng 8 –  0/03 (Âm lịch): Tổ chức lễ hội theo các nghi thức truyền thống. Trong đó thì ngày 08/03 là giỗ của các nhân vật lịch sử của đất Phương Nam. Còn ngày 09/03 là ngày giổ của Thuỷ Sư đô đốc Đặng Nhân Cẩm.
  • Ngoài ra thì khu du lịch còn tổ chức các hoạt động tham quan, dâng hương với những nội dung như: Tái hiện lại hoạt độn sản xuất lúa nước; liên kết với các nhà vườn để các du khách tham quan, trải nghiệm; tổ chức các trò chơi dân gian, ẩm thực,… Và cuối cùng bạn có thể mua những đặc sản cùng quà lưu niệm ở đây nhé.
Các lễ hội khi đến khu du lịch Phương Nam
Các lễ hội khi đến khu du lịch Phương Nam.

Hướng dẫn cách di chuyển đến khu du lịch Phương Nam

Địa điểm mà bạn cần đến ở Đồng Tháp. Chính vì vậy đầu tiên bạn cần chuẩn bị di chuuyển xuống đây. Thế nên bạn có một trong những cách di chuyển như sau:

Cách 1: Bạn di chuyển từ thành phố Hồ Chí Minh hoặc cách tỉnh thành khác bằng máy bay. Bạn có thể đặt mua vé cũng như xem vé ở các trang khác nhau. Và bạn cần lựa chọn chiều bay từ địa điểm bạn đang ở đến Cần Thơ. Sau đó bạn phải di chuyển từ Cần Thơ về Đồng Tháp bằng xe máy.

Cách 2: Dành cho những bạn ở các tỉnh phía Nam thì có thể di chuyển bằng cách đặt các hãng xe như: Phương Trang, Thành Bưởi,…. Chỉ cần ngủ một giấc là đến thành phố mình thích rồi.

Cách 3: Bạn di chuyển bằng cách tự đi xe máy riêng, tuy nhiên bạn sẽ cần phải có sự hỗ trợ từ các trang chỉ dẫn hướng đi.

Hy vọng rằng những thông tin mà chúng mình vừa chia sẻ về khu du lịch Phương Nam đã giúp bạn có một trải nghiệm tốt ở đây. Hãy chuẩn bị balo và thực hiện chuyến đi này một cách vui vẻ nhé.

Iriviu.net

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

LIÊN HỆ

8,656FansLike
5,242FollowersFollow
3,995SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Được quan tâm nhất